ỦY BAN NHÂN DÂN, HỘI NÔNG DÂN, HỘI PHỤ NỮ PHỐI HỢP MỞ LỚP SỬA CHỮA MÁY NÔNG NGHIỆP, LỚP NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO TRÂU BÒ, LỚP TRỒNG RAU AN TOÀN
KHAI GIẢNG LỚP SỬA CHỮA MÁY NÔNG NGHIỆP, LỚP NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO TRÂU BÒ, LỚP TRỒNG RAU AN TOÀN

Thực hiện Kế hoạch số 49-KH/UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Hoà về Triển khai thực hiện Tiểu dự án 3 “Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi” trong dự án 5 “phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025, trên địa bàn huyện Quảng Hoà năm 2024.

CÁC HỌC VIÊN DỰ LỄ KHAI GIẢNG LỚP SỬA CHỮA MÁY NÔNG NGHIỆP,  LỚP NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO TRÂU BÒ, LỚP TRỒNG RAU AN TOÀN

Sáng ngày 22/4/20024 tại nhà văn hóa xã Ngọc Động: Ủy ban nhân dân, Hội Nông dân, Hội LHPN xã đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Hòa tổ chức khai giảng lớp sửa chữa máy Nông nghiệp, lớp nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò, lớp trồng rau an toàn cho 105 học viên là cán bộ, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ.

Dự buổi khai giảng có đồng chí Ma Vĩnh Thùy, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Hòa; đồng chí Hà Thị Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và một số cán bộ, ban, ngành đoàn thể của xã Ngọc Động.

Theo Kế hoạch, lớp sẽ được học trong 3 tháng dàn trải trong năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được trang bị những kiến thức về vận hành các loại máy móc, kỹ thuật phòng và trị bệnh cho trâu bò, kỹ thuật trồng rau,… góp phần nâng cao kiến thức cho hội viên cũng như hoạt động tại địa phương.

Với những kiến thức đã học, tin tưởng rằng các học viên sẽ biết vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy nông nghiệp; biết cách chăm sóc, phòng trị bệnh cho trâu bò và trồng rau đúng kỹ thuật, an toàn hiệu quả. Qua đó giúp hội viên mạnh dạn đầu tư và làm chủ máy móc, đầu tư chăn nuôi trâu bò nhiều hơn, trồng rau đạt kết quả năng suất chất lượng cao hơn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Nguồn: Hội Nông dân, Hội LHPN xã Ngọc Động.