HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN NĂM 2024

Ngày 16 tháng 7 năm 2024 tại nhà văn hóa xóm Phia Đổng – Nà Du Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Động tổ chức Hội nghị đối thoại tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2024 đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Văn Hoàn – Huyện ủy viên – Bí thư  Đảng ủy  các các Đồng chí lãnh đạo UBND trưởng các ban ngành đoàn thể xã, công an quân sự xã cùng với 110 hộ dân đại diện hơn 355 nhân khẩu và có 28 ý kiến các ý kiến đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã làm rõ từng nội dung.

(Đ/c Chủ tịch UBND xã Trả lời các ý kiến)

Thông qua đối thoại giúp cấp ủy, chính quyền hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có những chủ trương, chính sách phù hợp, nhằm xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội xã ngày càng phát triển bền vững.

Góp phần củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự hài lòng của các tầng lớp nhân dân đối với chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đảng ủy, chính quyền, cá nhân trong thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; giải quyết tốt những vấn đề mà nhân dân quan tâm.

Đề xuất, kiến nghị các biện pháp nhằm đảm bảo và nâng cao việc lãnh đạo, chỉ đạo thực thi chính sách, pháp luật, khắc phục những bất cập sơ hở, thiếu sót trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện về công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền (cách làm sao cho phù hợp thực tiễn); bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Tại hội nghị Lãnh đạo tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân; vấn đề bức xúc, nổi cộm được đông đảo nhân dân kiến nghị, yêu cầu cần giải quyết. Tập trung chủ yếu các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, về vẫn đề liên quan đến Nông - lâm - nghiệp - chăn nuôi - y tế văn hóa - giáo dục và đào tạo các chế độ chính sách an sinh xã hội. Triển khai thực hiện cuộc vận  động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững các vẫn đề khác liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân,  Quản lý đất đai, xây dựng hạ tầng cơ sở...

Kết thúc hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy đã đưa ra những kết luận định hướng quan trọng tập trung thực hiện trong thời gian tới

Nguồn: MTTTVN xã