Hội NGHỊ GIẢM THIỂU TẠO HÔN
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẠO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG VÀ TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DTTS VÀ MN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NGỌC ĐỘNG QUÝ III NĂM 2023

Thực hiện Ké hoạch 07/KH-DT ngày 08/08/2023 của Phóng Dân tộc huyện Quảng hòa về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tạo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS và MN trên địa bàn huyện Quảng Hòa quý III năm 2023.

Ngày 17/8/2023 UBND xã Ngọc Động phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Quảng Hòa mở hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tạo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS và MN trên địa bàn xã Ngọc Động quý III năm 2023. Hội nghị mở ra mục đích nhằm chuyển đổi nhận thức, hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số  góp phần giảm thiểu tình trạng tạo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là nhóm dân tộc còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn xã.

Dự hội nghị có lãnh đạo ủy ban các ban ngành đoàn thể, công chức xã và các ban ngành đoàn thể bà con nhân  của 13 xóm trên địa bàn xã . Hội nghị có hơn 80 đại biểu tham gia./.

Bà  Đinh Thị Oanh Trưởng phòng Tư pháp  triển khai các văn bản nội dung tại Hội nghị