TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT ĐIỂM TOÀN DÂN LIÊN KHU DÂN CƯ XÃ NGỌC ĐỘNG
TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT ĐIỂM TOÀN DÂN LIÊN KHU DÂN CƯ NGỌC NAM -  THÔNG THÁ - CỐC BÓ XÃ NGỌC ĐỘNG

Ngày 11/11/ 2023. MTTQ  Việt Nam xã Ngọc Động tổ chức ngày hội điểm  liên khu dân cư Cốc Bó - Ngọc Nam - Thông Thá về dự ngày hội có Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư: Cốc Bó, Ngọc Nam, Thông Thá, xã Ngọc Động (Quảng Hòa).

Cùng dự có lãnh đạo Báo Cao Bằng, Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện Quảng Hoà. Lãnh Đạo Đảng Ủy, HĐND, UBMD, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã Ngọc Động.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng qua cho 3 khu dân cư  xóm Ngọc Nam - Thông Thá- Cốc Bó

Liên khu dân cư: Cốc Bó, Ngọc Nam, Thông Thá có 238 hộ, 977 nhân khẩu, trong đó khu dân cư Cốc Bó 80 hộ, Ngọc Nam 72 hộ, Thông Thá 86 hộ, gồm 2 dân tộc: Tày và Nùng cùng sinh sống.

Năm 2023 liên khu dân cư đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, an ninh chính trị trật tự xã hội được giữ vững; mối quan hệ giữa bà con ngày càng gắn bó, đoàn kết, thu nhập đạt 25 triệu/người/năm. Đầu năm 2023 số hộ nghèo 46 hộ, đến nay giảm được 11 hộ nghèo, hiện tại còn 35 hộ nghèo; hộ cận nghèo còn 103 hộ.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới Ban công tác Mặt trận tuyên truyền bà con nhân dân chung tay cùng nhau xây dựng nông thôn mới vận động nhân dân đóng góp được 495 ngày công góp tiền được 23,8 triệu đồng. Đời sống của nhân nhân ngày càng phát triển Vận động Nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu cấy trồng, vật nuôi trong sản xuất để không ngùng nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế, góp phần trong công tác thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp, cùng nhau chỉnh trang khu dân cư; hiến đất, góp công xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn và đường bê tông thôn xóm. Năm 2023, vận động nhân dân hiến đất được 1.250 m2 làm đường giao thông nội đồng. Xoá nhà tạm, nhà dột nát được 9 nhà.

Vận động các nguồn lực xây dựng các kết cấu hạ tầng, xây dựng đường bê tông nông thôn, nạo vét kênh mương, phát quang vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vận động bà con đóng góp hơn 520 ngày công lao động.

Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học trên 4,7 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ nông dân..., với số tiền gần 12 triệu đồng. Có 95% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh. Kết quả trong năm có 201/238 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 6 gia đình văn hoá tiêu biểu. Liên khu dân cư đều đạt khu cư văn hóa.

Lnahxanh tin bai

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ngọc Động tặng quà khu dân cư xóm Ngọc Nam - Thông Thá - Cốc Bó

Lãnh đạo xóm tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu của 3 khu dân cư xóm  Ngọc Nam - Cốc Bó- Thông Thá

Bà con nhân dân dự ngày hội Đại đoàn kết điểm tại khu dân cư