HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2024 Đảng Ủy- UBND xã Ngọc Động tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023,triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đ/c Hoàng thị Hiếu -Phó chủ tịch UBND huyện đến dự cùng đi có các ban ngành đoàn thể của huyện, phía xã có lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, công chức xã,  trường học đóng trên địa bàn xã, công an xã, trạm y tế xã. bí thư chi bộ, trưởng xóm của 13 xóm trên địa bàn xã cùng về tham dự .

Tại Hội nghị  tổng kết  đ/c Hà Thị Yến -Phó chủ tịch UBND xã Báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự quyết tâm của toàn thể nhân dân, tình hình kinh tế xã hội của xã vẫn duy trì được ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng được tổ chức thực hiện tốt; các hoạt động sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ tiếp tục được giữ vững. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công, bảo trợ xã hội được quan tâm, công tác giảm nghèo đạt chỉ tiêu theo kế hoạch; công tác bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2023 được chỉ đạo sát sao. Công tác cải cách hành chính được chỉ đạo thực hiện tương đối hiệu quả. Công tác quốc phòng quân sự địa phương đảm bảo trực sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ trong diễn tập cấp huyện, công tác huấn luyện đạt theo kế hoạch trên giao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn tương đối ổn định, không có điểm nóng xảy ra; Công tác thu ngân sách được tăng cường chỉ đạo quyết liệt..

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2024

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, năm 2024 xã tập trung khai thác và phát huy các thế mạnh của địa phương, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển KT - XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó coi trọng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao, đưa tiến bộ khoa học áp dụng vào sản xuất. Giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá dân tộc. Tập trung thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia, nhất là Chương trình giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

đ/c Lý Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Tặng giấy khen cho các tập thể xóm đạt thành tích cao trong năm 2023

đ/c Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị